รีวิว น้ำผึ้งยี่ห้อไหนดี หอม หวาน อร่อย

น้ำผึ้งเป็นสารให้ความหวานตามธรรมชาติที่ใช้กันมานานหลายศตวรรษในการทำให้อาหารและเครื่องดื่มมีรสหวาน เป็นที่รู้จักกันว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ด้วยน้ำผึ้งหลายยี่ห้อที่มีจำหน่ายในท้องตลาด การตัดสินใจว่าชนิดใดดีที่สุดจึงเป็นเรื่องยาก

ในบทความนี้ จะให้ภาพรวมของยี่ห้อน้ำผึ้งที่ได้รับการจัดอันดับดีที่สุดและช่วยคุณตัดสินใจว่ายี่ห้อไหนเหมาะกับคุณ

1ลำดับที่

น้ำผึ้งป่าเดือน 5 ตราดอยผาผึ้ง

น้ำผึ้งป่าเดือน 5 ตราดอยผาผึ้ง
น้ำผึ้งป่าเดือน 5 ตราดอยผาผึ้ง

🐝น้ำผึ้งป่าเดือน 5 แท้ 100%🍯 จากเกสรดอกไม้ป่า 🌻🐝 1000 กรัม 🍯ตราดอยผาผึ้ง ลูกค้าให้คะแนน 4.9 ราคาตอนนี้ 0 บาท ราคาเดิมที่ขาย 0 บาท ลดราคาถึง 0 อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • • เป็นน้ำผึ้งธรรมชาติจากดอยผาผึ้ง
 • • น้ำผึ้งนี้เก็บจากน้ำหวานของดอกไม้ป่า
 • • อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแร่ธาตุ

2ลำดับที่

น้ำผึ้งป่าเดือนห้าขวดพลาสติกน้อยหน่า 1000g

น้ำผึ้งป่าเดือนห้าขวดพลาสติกน้อยหน่า 1000g
น้ำผึ้งป่าเดือนห้าขวดพลาสติกน้อยหน่า 1000g

น้ำผึ้งป่าเดือนห้าขวดพลาสติกน้อยหน่า 1000g ลูกค้าให้คะแนน 4.9 ราคาตอนนี้ 0 บาท ราคาเดิมที่ขาย 0 บาท ลดราคาถึง 0 อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • • มีคุณค่าทางอาหาร
 • • ขวดพลาสติกมีน้ำหนักเบา ทนทาน
 • • ขนาดใหญ่และสามารถรับประทานได้หลายครั้ง

3ลำดับที่

น้ำผึ้ง THAI HONEY น้ำผึ้ง

น้ำผึ้ง THAI HONEY น้ำผึ้ง
น้ำผึ้ง THAI HONEY น้ำผึ้ง

น้ำผึ้ง THAI HONEY น้ำผึ้งแท้ 100% ขนาด 1000 กรัม ลูกค้าให้คะแนน 5 ราคาตอนนี้ 0 บาท ราคาเดิมที่ขาย 0 บาท ลดราคาถึง 0 อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • - รสหวาน
 • - อเนกประสงค์และใช้กับอาหารได้หลากหลาย
 • - แหล่งที่ดีของสารต้านอนุมูลอิสระ

4ลำดับที่

ดอยคำ น้ำผึ้ง

ดอยคำ น้ำผึ้ง
ดอยคำ น้ำผึ้ง

ดอยคำ น้ำผึ้ง ๑๐๐% 770 กรัม (3 ขวด) ลูกค้าให้คะแนน 4.9 ราคาตอนนี้ 0 บาท ราคาเดิมที่ขาย 0 บาท ลดราคาถึง 0 อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย น้ำผึ้งแท้จากกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงผึ้ง จ.เชียงราย 

จุดเด่น:

 • - น้ำผึ้งดอยคำเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ไม่ใส่สารปรุงแต่ง
 • - เป็นที่ทราบกันว่าเป็นวิธีการรักษาตามธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพในการรักษาอาการไอ หวัด และเจ็บคอ
 • -น้ำผึ้งดอยคำมีคุณสมบัติต่อต้านแบคทีเรีย

5ลำดับที่

น้ำผึ้ง ตราคาเฟ่อเมซอน

น้ำผึ้ง ตราคาเฟ่อเมซอน
น้ำผึ้ง ตราคาเฟ่อเมซอน

น้ำผึ้ง 100% ตราคาเฟ่อเมซอน ลูกค้าให้คะแนน 3 ราคาตอนนี้ 130 บาท ราคาเดิมที่ขาย 130 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 20/03/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • - เป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกและไม่มีวัตถุกันเสีย
 • - ทำจากน้ำผึ้งธรรมชาติ
 • - เป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่ดี เช่น วิตามินซี เหล็ก แมกนีเซียม และวิตามินบี

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง. โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


สำรวจน้ำผึ้งประเภทต่างๆ และยี่ห้อที่ดีที่สุด

น้ำผึ้งเป็นผลิตผลจากธรรมชาติที่หอมหวานซึ่งผลิตโดยผึ้งซึ่งเป็นที่ชื่นชอบมานานหลายศตวรรษ ใช้ในหลากหลายวิธีตั้งแต่การอบไปจนถึงเครื่องดื่มรสหวาน ด้วยน้ำผึ้งหลากหลายชนิดที่มีจำหน่ายในท้องตลาด การตัดสินใจว่าชนิดใดดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณอาจเป็นเรื่องยาก บทความนี้จะสำรวจน้ำผึ้งประเภทต่างๆ และยี่ห้อที่ดีที่สุดที่มีอยู่

น้ำผึ้งที่พบมากที่สุดคือน้ำผึ้งโคลเวอร์ ซึ่งทำจากน้ำหวานของดอกโคลเวอร์ มีรสหวานอ่อนๆ นิยมนำไปอบและปรุงอาหาร น้ำผึ้งชนิดอื่นๆ ได้แก่ ดอกไม้ป่า ดอกส้ม ทูเปโล บักวีต และมานูกา น้ำผึ้งดอกไม้ป่าทำมาจากน้ำหวานของดอกไม้หลายชนิดและมีรสชาติเข้มข้นกว่า น้ำผึ้งดอกส้มนั้นบางเบาและเป็นดอกไม้ ในขณะที่น้ำผึ้งทูเปโลมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และเข้มข้น น้ำผึ้งบัควีทมีสีเข้มและรสชาติเข้มข้น ในขณะที่น้ำผึ้งมานูก้าผลิตจากน้ำหวานของต้นมานูก้าในนิวซีแลนด์และเป็นที่รู้จักในด้านประโยชน์ต่อสุขภาพ

เมื่อต้องเลือกน้ำผึ้งยี่ห้อที่ดีที่สุด มีปัจจัยบางประการที่ต้องพิจารณา คุณภาพเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด เนื่องจากบางยี่ห้ออาจใช้สารเติมแต่งหรือส่วนผสมอื่นๆ เพื่อยืดอายุการเก็บรักษา การพิจารณาแหล่งที่มาของน้ำผึ้งก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เนื่องจากบางยี่ห้ออาจใช้น้ำผึ้งจากหลายประเทศหรือภูมิภาค นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบฉลากเพื่อให้แน่ใจว่าน้ำผึ้งนั้นบริสุทธิ์และปราศจากน้ำตาลหรือส่วนผสมอื่นๆ

โดยสรุปแล้ว มีน้ำผึ้งหลายประเภทจำหน่ายในท้องตลาด แต่ละชนิดมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เมื่อเลือกน้ำผึ้งยี่ห้อหนึ่ง การพิจารณาคุณภาพ แหล่งที่มา และส่วนผสมเป็นสิ่งสำคัญ 

ประโยชน์ของน้ำผึ้งและยี่ห้อที่ดีที่สุดที่จะซื้อ

น้ำผึ้งเป็นสารให้ความหวานตามธรรมชาติที่ใช้กันมานานหลายศตวรรษเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย มันมีสารประกอบที่สามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อ ลดการอักเสบ และแม้กระทั่งการป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระ น้ำผึ้งยังเป็นแหล่งพลังงานที่ดีและสามารถใช้เป็นสารให้ความหวานตามธรรมชาติในสูตรต่างๆ นอกจากนี้ น้ำผึ้งยังเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่ดีเยี่ยม และสามารถใช้แทนน้ำตาลในการอบและปรุงอาหารได้

ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำผึ้งรวมถึงความสามารถในการลดการอักเสบ ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ และให้การป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระ มีการใช้น้ำผึ้งมานานหลายศตวรรษเพื่อรักษาบาดแผล การติดเชื้อ และอาการเจ็บป่วยอื่นๆ คุณสมบัติต้านการอักเสบสามารถช่วยลดการอักเสบในร่างกายและช่วยลดอาการของโรคหอบหืด ภูมิแพ้ และโรคข้ออักเสบได้ น้ำผึ้งยังมีคุณสมบัติต้านจุลชีพที่สามารถช่วยป้องกันแบคทีเรีย เชื้อรา และไวรัส

น้ำผึ้งยังเป็นแหล่งพลังงานตามธรรมชาติและสามารถช่วยเพิ่มพลังงานสำหรับการออกกำลังกายหรือกิจกรรมทางร่างกาย น้ำตาลธรรมชาติในน้ำผึ้งสามารถปลดปล่อยพลังงานอย่างช้าๆ และช่วยให้คุณมีพลังงานตลอดทั้งวัน น้ำผึ้งยังเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่ดีอีกด้วย เช่น วิตามินบี 6 วิตามินซี แมกนีเซียม และโพแทสเซียม

เมื่อซื้อน้ำผึ้ง สิ่งสำคัญคือต้องเลือกยี่ห้อที่มีคุณภาพดี มองหาน้ำผึ้งที่ดิบ ออร์แกนิก และไม่ผ่านกระบวนการ น้ำผึ้งดิบไม่ผ่านความร้อนและไม่ผ่านการพาสเจอร์ไรส์ ซึ่งหมายความว่าน้ำผึ้งยังคงรักษาสารอาหารและเอ็นไซม์ตามธรรมชาติไว้ได้มากกว่า น้ำผึ้งออร์แกนิกได้รับการรับรองว่าปราศจากยาฆ่าแมลงและสารเคมีอื่นๆ น้ำผึ้งที่ไม่ผ่านกระบวนการคือไม่ผ่านกระบวนการและมีสารประกอบที่เป็นประโยชน์มากกว่าที่พบในน้ำผึ้งดิบ

โดยรวมแล้ว น้ำผึ้งเป็นสารให้ความหวานตามธรรมชาติที่ดีเยี่ยมซึ่งสามารถนำมาใช้ในสูตรอาหารต่างๆ ได้มากมายและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย อย่าลืมเลือกน้ำผึ้งที่มีคุณภาพดีเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด