ยอดนิยม ชาเขียวมัทฉะยี่ห้อไหนดี หอมเข้ม นุ่มนวล ไม่ขม

ชาเขียวมัทฉะเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เป็นชาเขียวสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำจากใบชาเขียวบดละเอียดที่ตีด้วยน้ำร้อน มัทฉะเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เช่น มีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูง และความสามารถในการเพิ่มพลังงานและการเผาผลาญ เนื่องจากมีชาเขียวมัทฉะให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ จึงเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่ายี่ห้อใดดีที่สุด

ในบทความนี้ เราจะพูดถึงสิ่งที่ทำให้ชาเขียวมัทฉะมีคุณภาพดี และทบทวนแบรนด์ชั้นนำในตลาด

1ลำดับที่

ชาเขียวมัทฉะ Nishio Matcha

ชาเขียวมัทฉะ Nishio Matcha
ชาเขียวมัทฉะ Nishio Matcha

ชาเขียวมัทฉะ Nishio Matcha 500g ลูกค้าให้คะแนน 16 ราคาตอนนี้ 1180 บาท ราคาเดิมที่ขาย 1180 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 25/02/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • - ผงชาเขียวมัทฉะคุณภาพสูงผลิตจากภูมิภาคนิชิโอะในประเทศญี่ปุ่น
 • - อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ
 • - ช่วยในการย่อยอาหาร
 • -รสชาติดีใช้ทำเครื่องดื่มและขนมได้หลากหลาย

2ลำดับที่

My Matcha ชาเขียวมัทฉะ

My Matcha ชาเขียวมัทฉะ
My Matcha ชาเขียวมัทฉะ

My Matcha ชาเขียวมัทฉะ ออร์แกนิคแท้ 1000% พร้อมส่ง

ลูกค้าให้คะแนน 323 ราคาตอนนี้ 99 บาท ราคาเดิมที่ขาย 99 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 25/02/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • 1. มีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง
 • 2. อุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุ
 • 3. แคลอรี่ต่ำ

3ลำดับที่

ชาตรามือ ชาเขียวมัทฉะ

ชาตรามือ ชาเขียวมัทฉะ
ชาตรามือ ชาเขียวมัทฉะ

ชาตรามือ ชาเขียวมัทฉะ ชนิดขวด 40 กรัม ลูกค้าให้คะแนน 3593 ราคาตอนนี้ 125 บาท ราคาเดิมที่ขาย 125 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 25/02/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • • อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหาร
 • • มีรสชาติและกลิ่นหอมที่โดดเด่น
 • • ใช้ประกอบอาหารและเครื่องดื่มได้หลากหลาย
 • • อาจช่วยในการลดน้ำหนัก

4ลำดับที่

KYOBASHI - ผงมัทฉะ ยามาโตะ MATCHA Yamato ชาเขียวมัทฉะ

KYOBASHI - ผงมัทฉะ ยามาโตะ MATCHA Yamato ชาเขียวมัทฉะ
KYOBASHI - ผงมัทฉะ ยามาโตะ MATCHA Yamato ชาเขียวมัทฉะ

KYOBASHI - ผงมัทฉะ ยามาโตะ MATCHA Yamato ชาเขียวมัทฉะ ลูกค้าให้คะแนน 369 ราคาตอนนี้ 830 บาท ราคาเดิมที่ขาย 830 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 25/02/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • - ผงมัทฉะคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น
 • - ใบชาที่ปลูกแบบออร์แกนิก
 • - บดละเอียดเพื่อให้ได้เนื้อเนียนและรสชาติเข้มข้น
 • - ราคาไม่แพง

5ลำดับที่

ชาเขียวมัทฉะ นาริตะ

ชาเขียวมัทฉะ นาริตะ
ชาเขียวมัทฉะ นาริตะ

ชาเขียวมัทฉะ นาริตะ ผอม ชลอวัย ขับถ่าย ลูกค้าให้คะแนน 3 ราคาตอนนี้ 290 บาท ราคาเดิมที่ขาย 290 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 25/02/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • 1. เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ
 • 2.ซึ่งสามารถช่วยปรับปรุงการย่อยอาหารและให้ความรู้สึกอิ่ม

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง. โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


การสำรวจชาเขียวมัทฉะหลากหลายสายพันธุ์: คู่มือการค้นหาแบรนด์ที่ดีที่สุด

ชาเขียวมัทฉะได้กลายเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ไม่เพียงแต่อร่อยเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกมากมาย ด้วยมัทฉะหลากหลายชนิดในท้องตลาด จึงเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าชนิดใดดีที่สุดสำหรับคุณ คู่มือนี้จะให้ภาพรวมของชาเขียวมัทฉะประเภทต่างๆ ประโยชน์ และเคล็ดลับในการค้นหาแบรนด์มัทฉะที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

เมื่อซื้อมัทฉะ คุณจะต้องมองหาชาเกรดสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เกรดของมัทฉะนั้นพิจารณาจากปริมาณเงาของใบชาที่ได้สัมผัสก่อนการเก็บเกี่ยว ยิ่งเกรดสูง รสชาติและคุณค่าทางโภชนาการของชาก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น เกรดของมัทฉะที่พบมากที่สุดคือระดับพิธีการ ระดับพรีเมียม และระดับการทำอาหาร

มัทฉะเกรดพิธีการคือมัทฉะคุณภาพสูงสุดที่มีอยู่ โดยทั่วไปจะใช้ในพิธีชงชาแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นและเป็นมัทฉะที่แพงที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้ มีเนื้อเนียนละเอียดและมีรสหวานเหมือนหญ้า มัทฉะเกรดนี้ยังมีสารอาหารหนาแน่นที่สุด เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระและโพลีฟีนอลมากที่สุด

มัทฉะเกรดพรีเมี่ยมคือมัทฉะเกรดสูงสุดรองลงมา ยังคงมีคุณภาพดีและมีรสหวานอ่อนๆ มีสารอาหารหนาแน่นน้อยกว่ามัทฉะเกรดพิธีการเล็กน้อย แต่ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มองหาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

สุดท้าย มัทฉะเกรดสำหรับทำอาหารเป็นเกรดต่ำสุดของมัทฉะ โดยทั่วไปจะใช้ในการปรุงอาหารและการอบ เนื่องจากมีรสชาติเข้มข้นกว่าเกรดอื่นๆ แม้ว่าอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับชา แต่ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเพิ่มรสชาติและสารอาหารให้กับอาหาร

เมื่อคุณกำหนดเกรดของมัทฉะที่คุณต้องการได้แล้ว สิ่งสำคัญคือต้องเลือกแบรนด์คุณภาพสูง มองหาแบรนด์ที่ได้รับการรับรองออร์แกนิกและมีชื่อเสียงที่ดี คุณควรอ่านบทวิจารณ์และตรวจสอบว่าบริษัทมีใบรับรองหรือรางวัลใดๆ หรือไม่ สิ่งนี้จะช่วยให้แน่ใจว่าคุณได้รับมัทฉะที่มีคุณภาพดีที่สุด

ประโยชน์ต่อสุขภาพของชาเขียวมัทฉะ: อะไรทำให้พิเศษ?

ชาเขียวมัทฉะได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และด้วยเหตุผลที่ดี อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารประกอบที่เป็นประโยชน์อื่นๆ ชาเขียวแบบผงนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ซึ่งทำให้เป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับผู้ที่ต้องการปรับปรุงความเป็นอยู่โดยรวม

มัทฉะทำจากใบชาเขียวที่ตากแดดเป็นเวลาหลายสัปดาห์ก่อนเก็บเกี่ยว กระบวนการนี้จะเพิ่มความเข้มข้นของสารประกอบที่เป็นประโยชน์ ซึ่งรวมถึงโพลีฟีนอล กรดอะมิโน และคาเทชิน ในระหว่างการประมวลผล ก้านและเส้นของใบจะถูกเอาออก และใบที่เหลือจะถูกบดเป็นผงละเอียด จากนั้นนำผงนี้ไปผสมกับน้ำร้อนเพื่อให้ได้ชาที่นุ่มนวล มีรสชาติ และเต็มไปด้วยคุณสมบัติที่ส่งเสริมสุขภาพ

ประโยชน์ที่โดดเด่น ที่สุดอย่างหนึ่งของมัทฉะคือมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง สารต้านอนุมูลอิสระเป็นสารประกอบที่ช่วยปกป้องร่างกายจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ซึ่งอาจนำไปสู่ความเครียดออกซิเดชันและโรคเรื้อรัง สารคาเทชินในมัทฉะนั้นมีศักยภาพเป็นพิเศษ โดยชนิดหนึ่งที่เรียกว่าอีพิกัลโลคาเทชินแกลเลต (EGCG) เชื่อว่ามีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านมะเร็งที่ทรงพลัง

นอกจากสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว มัทฉะยังเป็นแหล่งใยอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุชั้นเยี่ยมอีกด้วย ปริมาณไฟเบอร์ช่วยสนับสนุนการย่อยอาหารที่ดีต่อสุขภาพและยังสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด มัทฉะยังเป็นแหล่งวิตามิน A และ C ที่ดี เช่นเดียวกับธาตุเหล็ก แคลเซียม และแมกนีเซียม

สิ่งสำคัญที่สุดคือคิดว่ามัทฉะช่วยเพิ่มพลังงานที่พบในมัทฉะเป็นกรดอะมิโนที่ส่งเสริมการผ่อนคลายโดยไม่ทำให้ง่วงนอน ในขณะเดียวกัน คาเฟอีนในมัทฉะสามารถช่วยเพิ่มสมาธิและความตื่นตัวได้

โดยรวมแล้ว ชาเขียวมัทฉะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการปรับปรุงสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ด้วยปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระสูง ใยอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุ รวมถึงศักยภาพในการเพิ่มพลังงานและสมาธิ มัทฉะจึงเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับอาหารเพื่อสุขภาพ