แนะนำ 5 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี เจาะได้เร็ว อุปกรณ์ครบ

การค้นหาสว่านไฟฟ้าที่เหมาะกับความต้องการของคุณอาจเป็นงานที่น่าหวาดหวั่น ด้วยยี่ห้อและรุ่นต่างๆ ที่มีอยู่มากมาย จึงเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่ารุ่นใดดีที่สุดสำหรับโครงการเฉพาะของคุณ

ในบทความนี้ จะกล่าวถึงคุณสมบัติต่างๆ ของสว่านไฟฟ้า รวมถึงข้อดีข้อเสียของแต่ละยี่ห้อ เรายังให้คำแนะนำในการเลือกสว่านไฟฟ้าที่เหมาะกับความต้องการของคุณอีกด้วย ด้วยข้อมูลนี้ คุณจะสามารถตัดสินใจได้อย่างรอบรู้และซื้อสว่านไฟฟ้าที่เหมาะสมสำหรับงานต่อไปของคุณ

1ลำดับที่

Makita สว่านไฟฟ้า

Makita สว่านไฟฟ้า
Makita สว่านไฟฟ้า

สว่านไฟฟ้าไร้สาย
สว่านไร้สาย: สามารถทํางานได้นานถึง 10 ชั่วโมงหลังจากชาร์จเต็มแล้ว 

จุดเด่น:

 • 1. ใช้งานง่าย
 • 2. การออกแบบที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบา
 • 3. อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

2ลำดับที่

Bosch สว่านโรตารี่ไร้สาย รุ่น Gbh 180 Li

Bosch สว่านโรตารี่ไร้สาย รุ่น Gbh 180 Li
Bosch สว่านโรตารี่ไร้สาย รุ่น Gbh 180 Li

สว่านไฟฟ้าไร้สาย

จุดเด่น:

 • • น้ำหนักเบาและใช้งานง่าย
 • • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน
 • • ความทนทานสูง

3ลำดับที่

Lockcate สว่านไฟฟ้าไร้สาย

Lockcate สว่านไฟฟ้าไร้สาย
Lockcate สว่านไฟฟ้าไร้สาย

Lockcate สว่านไฟฟ้าไร้สาย

จุดเด่น:

 • - น้ำหนักเบา
 • - การออกแบบไร้สายช่วยให้สามารถเจาะในพื้นที่แคบได้
 • - มาพร้อมกับดอกสว่านและอุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย

4ลำดับที่

STANLEY สว่านไฟฟ้า รุ่น SDR3006

STANLEY สว่านไฟฟ้า รุ่น SDR3006
STANLEY สว่านไฟฟ้า รุ่น SDR3006

STANLEY สว่านไฟฟ้า 6.5 มม รุ่น SDR3006 (300 วัตต์) 

จุดเด่น:

 • 1. น้ำหนักเบา
 • 2. ใช้งานง่าย
 • 3. อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน
 • 4. ระดับเสียงต่ำ

5ลำดับที่

Drillpro สว่านไฟฟ้าไร้สาย

Drillpro สว่านไฟฟ้าไร้สาย
Drillpro สว่านไฟฟ้าไร้สาย


สว่านไร้สาย: ซึ่งสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการทํางานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

จุดเด่น:

 • 1. น้ำหนักเบา
 • 2. การออกแบบแบบไร้สายช่วยให้เคลื่อนที่ได้ง่ายทั่วไซต์งาน
 • 3. พกพาง่าย

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง. โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


คู่มือฉบับสมบูรณ์สำหรับการเลือกสว่านไฟฟ้าที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ

เมื่อต้องจัดการกับโครงการปรับปรุงบ้านหรือทำงานต่างๆ ในบ้านให้เสร็จ สว่านไฟฟ้าเป็นเครื่องมือที่ต้องมี ตั้งแต่การเจาะรูไปจนถึงการขันสกรู สว่านไฟฟ้าสามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย แต่ด้วยประเภทและรุ่นต่างๆ ที่มีอยู่มากมาย การเลือกสว่านไฟฟ้าที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณอาจเป็นเรื่องยาก

เมื่อทำการเลือกของคุณ มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา ก่อนอื่น คุณจะต้องตัดสินใจว่าคุณต้องการสว่านแบบมีสายหรือไร้สาย สว่านแบบมีสายจะทรงพลังกว่าแต่ต้องมีเต้ารับเพื่อจ่ายไฟ ในขณะที่สว่านไร้สายให้ความสะดวกในการพกพามากกว่าแต่อาจแรงน้อยกว่าสว่านแบบมีสาย

ต่อไป คุณจะต้องตัดสินใจว่าคุณต้องการดอกสว่านประเภทใด ดอกสว่านเจาะกระแทกเหมาะสำหรับการเจาะพื้นผิวแข็ง เช่น คอนกรีต ในขณะที่ดอกสว่านมาตรฐานเหมาะสำหรับวัสดุเนื้ออ่อน เช่น ไม้ นอกจากนี้ ให้พิจารณาขนาดและน้ำหนักของสว่าน ตลอดจนกำลังขับและการตั้งค่าความเร็ว ดอกสว่านที่ทรงพลังกว่าจะสามารถรับมือกับงานที่หนักกว่าได้ ในขณะที่รุ่นน้ำหนักเบาจะควบคุมได้ง่ายกว่า

สุดท้าย พิจารณาอุปกรณ์เสริมที่มาพร้อมกับสว่าน บางรุ่นมาพร้อมกับดอกสว่านและอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่หลากหลายเพื่อให้งานของคุณง่ายขึ้น นอกจากนี้ คอยสังเกตคุณสมบัติต่างๆ เช่น การตั้งค่าความเร็วแบบปรับได้ ไฟ LED และที่จับที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย

เมื่อพิจารณาจากปัจจัยเหล่านี้ คุณควรจะสามารถเลือกสว่านไฟฟ้าที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบงาน DIY หรือผู้รับเหมามืออาชีพ สว่านไฟฟ้าคือเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับกล่องเครื่องมือใดๆ ด้วยรูปแบบที่เหมาะสม คุณจะสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

สำรวจสว่านไฟฟ้าประเภทต่างๆ และดูว่าสว่านไฟฟ้าทำอะไรให้คุณได้บ้าง

สว่านไฟฟ้าเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการปรับปรุงบ้านหรือโครงการ DIY ใช้สำหรับงานที่หลากหลาย เช่น การเจาะรู การขันสกรู หรือแม้แต่การขัดและขัดเงา เนื่องจากมีดอกสว่านหลายประเภทให้เลือก จึงเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าชนิดใดดีที่สุดสำหรับงานนี้ ในบทความนี้ เราจะมาสำรวจสว่านไฟฟ้าประเภทต่างๆ และดูว่าสว่านไฟฟ้าสามารถทำอะไรให้คุณได้บ้าง

สว่านไฟฟ้าพื้นฐานที่สุดคือสว่านแบบมีสาย สว่านเหล่านี้ใช้พลังงานจากสายไฟที่ต้องเสียบเข้ากับเต้ารับ ดอกสว่านแบบมีสายมักจะทรงพลังที่สุดและดีที่สุดสำหรับงานหนัก เช่น การเจาะคอนกรีตหรืออิฐก่อ โดยทั่วไปแล้วยังมีราคาถูกกว่าสว่านไร้สายอีกด้วย

สว่านไร้สายใช้พลังงานจากแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ และสะดวกอย่างยิ่งเพราะไม่ต้องใช้เต้าเสียบ โดยปกติแล้วจะมีกำลังน้อยกว่าสว่านแบบมีสาย แต่ก็ยังสามารถทำงานปรับปรุงบ้านส่วนใหญ่ให้เสร็จได้ ทั้งยังเบากว่าและบังคับทิศทางได้ง่ายกว่าสว่านแบบมีสาย

สว่านกระแทกเป็นสว่านไฟฟ้าอีกประเภทหนึ่งที่ออกแบบมาสำหรับงานที่ต้องใช้แรงบิดมาก พวกเขาใช้การตอกเพื่อขับสกรูและเจาะวัสดุที่มีความแข็ง เช่น คอนกรีตและอิฐก่อ สว่านกระแทกยังเหมาะสำหรับการคลายสลักเกลียวและสกรูที่เป็นสนิมอีกด้วย

ดอกสว่านเข้ามุมฉากได้รับการออกแบบมาสำหรับพื้นที่จำกัดและบริเวณที่เข้าถึงยาก มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการเจาะผนังและเพดาน ดอกสว่านเจาะกระแทกมักเป็นแบบไร้สายและมีหัวขนาดเล็กที่สามารถใส่ในพื้นที่จำกัดได้

สว่านโรตารี่เป็นสว่านไฟฟ้าที่ทรงพลังที่สุด พวกเขาใช้การผสมผสานระหว่างการตอกและการหมุนเพื่อเจาะคอนกรีตและอิฐก่อ สว่านโรตารี่มักมีสายและเหมาะที่สุดสำหรับโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่

ไม่ว่าคุณจะเลือกสว่านไฟฟ้าแบบใด คุณมั่นใจได้ว่ามันจะทำให้โครงการปรับปรุงบ้านของคุณง่ายขึ้นมาก การรู้ว่าดอกสว่านประเภทใดดีที่สุดสำหรับงานจะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากการลงทุน และทำให้แน่ใจว่าคุณมีเครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับงาน
หลังจากการค้นคว้าและเปรียบเทียบสว่านไฟฟ้ายี่ห้อต่างๆ เป็นที่ชัดเจนว่ามีตัวเลือกมากมายสำหรับผู้บริโภค แต่ละยี่ห้อมีคุณลักษณะและคุณประโยชน์เฉพาะของตนเอง ดังนั้น จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องคำนึงถึงความต้องการเฉพาะของผู้ใช้เมื่อทำการตัดสินใจ ท้ายที่สุดแล้ว สว่านไฟฟ้าที่ดีที่สุดสำหรับคุณนั้นขึ้นอยู่กับงบประมาณ ความต้องการ และความชอบของคุณ