แนะนำ 5 อันดับ คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ทานง่าย สุขภาพผิวดีขึ้น

คอลลาเจนเป็นโปรตีนสำคัญในร่างกายที่ช่วยสนับสนุนโครงสร้างของผิวหนัง ผม เล็บ กระดูกและข้อต่อ นอกจากนี้ยังมีหน้าที่ให้ความยืดหยุ่นและความแข็งแรงแก่เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เมื่อเราอายุมากขึ้น ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ทำให้เกิดริ้วรอยและสัญญาณอื่นๆ ของความชรา ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงหันมาหาอาหารเสริมคอลลาเจนเพื่อช่วยรักษาสุขภาพผิวและลดสัญญาณแห่งวัย ด้วยคอลลาเจนหลายยี่ห้อในท้องตลาด จึงเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินว่าตัวใดดีที่สุด

ในบทความนี้ เราจะมาดูกันว่าอาหารเสริมคอลลาเจนประเภทต่างๆ ประโยชน์ และยี่ห้อไหนดีที่สุด

1ลำดับที่

คอลลาเจนผัก Veggie Collagen Powder

 คอลลาเจนผัก Veggie Collagen Powder
คอลลาเจนผัก Veggie Collagen Powder

(1 กระปุก) คอลลาเจนผัก Veggie Collagen Powder VEGGIE COLLAGEN คอลลาเจนผัก ผิวขาวใส คุมหิว อิ่มนาน ผอม ผิวใส กระชับ เด้ง ใน 1 เดือน 5 วัน ผิวเนียนนุ่มขึ้น 7 วัน ผิวกระจ่างใส ริ้วรอยจางลง 14 วัน สิวลดลง รูขุมขนกระชับ 30 วัน ผิวเด้งกระชับ ริ้วรอยจางลง -มาตรฐาน ISO22716 จากสถาบัน Royal Cert ประเทศเยอรมัน -มาตรฐาน GMP อาหารเสริม จากสถาบัน Moody ประเทศสหรัฐอเมริกา -มาตรฐาน HACCP -ได้รับอนุญาตการผลิตจากกระทรวงสาธารณสุข หรือ อย.เรียบร้อย ขนาดบรรจุ กระปุกละ 200 กรัม อย.65-1-03662-5-0198 วิธีชง : ชงครั้งละ 1 ช้อน ใช้น้ําอุ่นหรืออุณภูมิห้อง 150 มล คนให้เข้ากัน ดื่มได้ทุกช่วงเวลา

จุดเด่น:

 • - อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแร่ธาตุ
 • - มีกรดอะมิโนจำเป็นครบทั้ง 9 ชนิด
 • - อาจช่วยส่งเสริมสุขภาพข้อต่อและผิวหนัง
 • - มีคอลลาเจนเปปไทด์ที่มีประโยชน์ในการต่อต้านริ้วรอย

2ลำดับที่

คอลลาเจนพลัส

คอลลาเจนพลัส
คอลลาเจนพลัส

WINKWHITE THAILAND คอลลาเจนไดเปปไทด์ ที่ช่วยบํารุงกระดูก ใช้นวัตกรรมนาโน ดูดซึมดีกว่าคอลลาเจนทั่วไป 55 เท่า ปวดเข่า เจ็บตามไขข้อ กระดูกเปราะ เริ่มเสื่อม ลั่น มีเสียงในข้อ บํารุงด้วยคอลลาเจน WCOLLAGENPLUS WINKWHITE

จุดเด่น:

 • 1. ประกอบด้วยไฮโดรไลซ์คอลลาเจนเปปไทด์ซึ่งดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย
 • 2. ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวและลดเลือนริ้วรอย
 • 3. เพิ่มการเคลื่อนไหวของข้อต่อและลดอาการปวดข้อ
 • 4.ช่วยให้เส้นผม เล็บ และฟันแข็งแรงขึ้น

3ลำดับที่

Boostบูสท์ แอด คอลลาเจน

Boostบูสท์ แอด คอลลาเจน
Boostบูสท์ แอด คอลลาเจน

BOOST เนสเล่ boost collagen nestle boost collagen เนสเล่บูสท์ คอลลาเจน เนสเล่ boost optimum เนสเล่ย์ boost แคร์ BOOST รหัสBO61 Add Collagen EXP2023/0501 บูสท์ แอด คอลลาเจน เครื่องดื่มผสมคอลลาเจน วิตามินและแร่ธาตุ รสดาร์กช็อกโกแล็ต 400 กรัม BOOST Add Collagen Supplement Drink Dark chocolate Flavoured 400 g บูสท์ แอด คอลลาเจน เครื่องดื่มผสมคอลลาเจน วิตามินและแร่ธาตุ รสดาร์กช็อกโกแล็ต มีโปรตีน มีคอลลาเจน รสดาร์กช็อกโกแล็ต 400 กรัม อาหารเสริมทางการแพทย์ บูสท์ แอด คอลลาเจน มีโปรตีน protein รวม 9 กรัม ต่อแก้ว มี Bioactive collagen peptide 2.5 กรัม ต่อแก้ว พร้อมวิตามินแลแร่ธาตุ 20 ชนิด อาหารเสริมสูตรครบถ้วน เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพผิวพรรณ หนังศรีษะและผม มีโปรตีนรวม 9 กรัมต่อแก้ว มีคอลลาเจน Bioactive collagen peptide 2.5 กรัมต่อแก้ว วิตามินและแร่ธาตุ 20 ชนิด ไขมันต่ํา น้ําตาลต่ํา ส่วนประกอบที่สําคัญ นมผงขาดมันเนย 49% มอลโตเด็กซ์ตริน 30% ผงโกโก้ 9% คอลลาเจน 7.94% กลิ่นวานิลลา 1.91% วิตามินและเกลือแร่ 0.72% วิธีการชง เตรียมน้ําอุณภูมิปกติหรือน้ําอุ่นที่สะอาด ปริมาณ 180 มล ใส่ลงในแก้ว และ ตักผง BOOST/ผลิตภัณฑ์ ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะพูน 31.5 กรัม แล้วคนให้เข้ากัน

จุดเด่น:

 • 1. สามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวและลดเลือนริ้วรอย
 • 2. คอลลาเจนช่วยให้กระดูกและข้อแข็งแรง
 • 3. สามารถให้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น กรดอะมิโน วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ

4ลำดับที่

Yoo Collagen ยู คอลลาเจน

Yoo Collagen ยู คอลลาเจน
Yoo Collagen ยู คอลลาเจน

yoo collagen ของแท้ 1 แถม
1 colligi collagen ของแท้ yoo collagen ของแท้ โป joju collagen ของแท้ คอลลาเจนcollagenแท้

จุดเด่น:

 • • ช่วยในเรื่องสุขภาพข้อต่อและบรรเทาอาการปวด
 • • รองรับการเคลื่อนไหวและความยืดหยุ่นของข้อต่อ
 • • ช่วยปรับปรุงความยืดหยุ่นและสีผิว
 • • บำรุงเส้นผม เล็บ และกระดูกให้แข็งแรง

5ลำดับที่

Mika Collagen (มิกะคอลาเจน)

Mika Collagen (มิกะคอลาเจน)
Mika Collagen (มิกะคอลาเจน)

Mika Collagen (มิก้า คอลาเจน) ในกล่อง บรรจุ 10 ซอง ผิวสวยด้วยผลไม้ อัดแน่นด้วยคุณค่าจากวิตามิน #Mika Collagen คอลลาเจนสเต็มเซลล์ นอนดึกหน้าไม่โทรม ผิวอิ่มน้ํา ฉ่ําว้าว เด้งฟู ลดริ้วรอย อ่อนวัย ลดการอักเสบของผิวได้ดี มีกระบวนการดีท็อกผิว ให้กระจ่างใส เนียน วาว ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน จัดโปร 3 กล่อง 1000 บาท ส่งฟรี ทานได้ 1 เดือน ใครๆก็เลือก Mika Collagen ลองดูแล้วคุณจะหลงรัก ทานง่าย ละลายในน้ําเย็น อร่อยดีต่อผิว เห็นผลจริง...ไม่อันตราย...เพียงแค่ ฉีก
- ชง
- ดื่ม เลขอย : 1312556150094 NoBran

จุดเด่น:

 • • ร่างกายดูดซึมและนำไปใช้ได้ง่าย
 • • ช่วยบำรุงสุขภาพผิว ผม เล็บและข้อต่อ
 • • มีรสชาติกลางๆ ไม่มีกลิ่น ทำให้ง่ายต่อการใส่ในเครื่องดื่มหรืออาหาร

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง. โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


สำรวจประโยชน์ของคอลลาเจนประเภทต่างๆ: ยี่ห้อไหนดีที่สุด?

คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่พบได้ตามธรรมชาติในร่างกายซึ่งช่วยให้ผิว กระดูก กล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่ออื่นๆ แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีในรูปแบบอาหารเสริมและกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจากมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนประเภทต่างๆ มากมายในท้องตลาด อาจเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าชนิดใดดีที่สุดสำหรับคุณ ในบทความนี้ เราจะสำรวจประโยชน์ของคอลลาเจนประเภทต่างๆ และช่วยคุณค้นหาแบรนด์ที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ

คอลลาเจนแบ่งออกเป็นสามประเภทหลัก: ประเภท 1, ประเภท 2 และประเภท 3 คอลลาเจนประเภทที่ 1 เป็นคอลลาเจนที่พบมากที่สุดและพบมากในผิวหนัง กระดูก และกล้ามเนื้อ ช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มและแข็งแรงและเป็นองค์ประกอบหลักของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน คอลลาเจน ประเภท 2 พบได้ในกระดูกอ่อนและมีความสำคัญต่อสุขภาพข้อต่อ คอลลาเจนประเภท 3 พบได้ในหลอดเลือดและช่วยให้หลอดเลือดมีความยืดหยุ่นและแข็งแรง

คอลลาเจนแต่ละชนิดมีคุณประโยชน์เฉพาะตัว: คอลลาเจนประเภทที่ 1 มีประโยชน์อย่างยิ่งต่อสุขภาพผิว และช่วยลดเลือนริ้วรอยและสัญญาณแห่งวัยอื่นๆ ได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดอาการปวดข้อและเพิ่มความคล่องตัวของข้อต่อ ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักกีฬา คอลลาเจนประเภทที่ 2 มีประโยชน์ต่อสุขภาพข้อต่อ เนื่องจากช่วยให้กระดูกอ่อนแข็งแรงและมีสุขภาพดี คอลลาเจน ประเภทที่ 3 สามารถช่วยเพิ่มการไหลเวียนและลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด

เมื่อเลือกอาหารเสริมคอลลาเจน สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาคุณภาพและความบริสุทธิ์ของผลิตภัณฑ์ หลายยี่ห้อมีสารตัวเติมและสารเติมแต่งอื่น ๆ ที่สามารถลดประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ได้ มองหาแบรนด์ที่ผ่านการทดสอบและรับรองคุณภาพและความบริสุทธิ์โดยบุคคลที่สาม

สรุปได้ว่าคอลลาเจนเป็นโปรตีนที่สำคัญสำหรับการรักษาสุขภาพของผิวหนัง กระดูก และกล้ามเนื้อ คอลลาเจนประเภทต่าง ๆ ให้ประโยชน์ที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกประเภทที่เหมาะกับความต้องการของคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญ อย่าลืมมองหาแบรนด์คุณภาพที่มีการทดสอบความบริสุทธิ์และคุณภาพโดยบุคคลที่สาม 

คู่มือฉบับสมบูรณ์เพื่อค้นหาอาหารเสริมคอลลาเจนที่เหมาะกับคุณ

คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่พบในเนื้อเยื่อเกี่ยวพันของร่างกายมนุษย์ มีหน้าที่ให้ความแข็งแรงและความยืดหยุ่นแก่ผิวหนัง ข้อต่อ และอวัยวะอื่นๆ เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนน้อยลงเรื่อยๆ ทำให้เกิดริ้วรอย ปวดข้อ และสัญญาณอื่นๆ ของความชรา การเสริมคอลลาเจนสามารถช่วยลดผลกระทบของวัยและทำให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้นได้ เมื่อต้องเลือกอาหารเสริมคอลลาเจนที่เหมาะกับคุณ มีบางสิ่งที่ต้องพิจารณา

ขั้นแรก ให้พิจารณาประเภทของคอลลาเจนที่คุณต้องการ อาหารเสริมคอลลาเจนมีสองประเภทหลัก: จากสัตว์และจากพืช คอลลาเจนจากสัตว์ได้มาจากสัตว์ เช่น วัว หมู และปลา คอลลาเจนจากพืชทำมาจากพืช เช่น ถั่วเหลือง ข้าวสาลี และข้าว

ปัจจัยที่สองที่ต้องพิจารณาคือรูปแบบของอาหารเสริมคอลลาเจน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนสามารถอยู่ในรูปแบบแคปซูล เม็ด ผง และของเหลว แคปซูลและยาเม็ดสะดวกและง่ายต่อการรับประทาน ในขณะที่ผงและของเหลวสามารถผสมลงในสมูทตี้หรือเครื่องดื่มอื่นๆ

ประการที่สาม พิจารณาปริมาณของอาหารเสริม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนแต่ละประเภทมีปริมาณการใช้ที่แตกต่างกัน ดังนั้นโปรดอ่านฉลากอย่างละเอียดและปฏิบัติตามคำแนะนำในการใช้ยา

สุดท้าย ศึกษาส่วนผสมของอาหารเสริม มองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนที่ปราศจากสารเติมแต่งและสารเติมเต็ม และผลิตจากส่วนผสมคุณภาพสูง นอกจากนี้ ให้มองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้รับการทดสอบคุณภาพและความปลอดภัยจากบุคคลที่สาม

โดยการพิจารณาประเภท รูปแบบ ปริมาณ และส่วนผสมของอาหารเสริมคอลลาเจน คุณจะสามารถตัดสินใจได้ว่าอาหารเสริมชนิดใดที่เหมาะกับคุณ การเสริมคอลลาเจนสามารถช่วยให้สุขภาพโดยรวมของคุณดีขึ้นและลดสัญญาณแห่งวัย ด้วยการเสริมคอลลาเจนที่เหมาะสม คุณจะดูดีที่สุดและรู้สึกดีที่สุด

ข้อดีข้อเสียของแบรนด์คอลลาเจนยอดนิยม: สิ่งที่ควรมองหา

เมื่อพูดถึงอาหารเสริมคอลลาเจนมีหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยม แต่คุณต้องรู้อะไรบ้างเพื่อเลือกสิ่งที่ใช่สำหรับคุณ? เพื่อการตัดสินใจที่ดีที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาข้อดีข้อเสียของแต่ละแบรนด์ ต่อไปนี้เป็นประเด็นสำคัญที่ควรพิจารณาเมื่อทำการวิจัยแบรนด์คอลลาเจนยอดนิยม:

ข้อดี:

• คุณภาพ: มองหาแบรนด์ที่ใช้ส่วนผสมระดับพรีเมียมคุณภาพสูง บางยี่ห้อใช้ไฮโดรไลซ์คอลลาเจนซึ่งร่างกายดูดซึมได้ง่ายกว่า

• ราคา: เปรียบเทียบราคาของแบรนด์ต่างๆ เพื่อหาราคาที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับเงินของคุณ

• ความหลากหลาย: แบรนด์ต่างๆ มีคอลลาเจนหลายประเภท ดังนั้นคุณจึงสามารถหาคอลลาเจนที่เหมาะกับความต้องการของคุณได้มากที่สุด

• ชื่อเสียง: ศึกษาชื่อเสียงของแบรนด์ต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้

จุดด้อย:

• ศักยภาพ: บางยี่ห้ออาจไม่มีปริมาณคอลลาเจนที่ระบุไว้บนฉลาก ตรวจสอบปริมาณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับในปริมาณที่เหมาะสม

• ส่วนผสม: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ไม่มีสารตัวเติมหรือสารเติมแต่งที่ไม่จำเป็นใดๆ

• สารก่อภูมิแพ้: อ่านฉลากอย่างระมัดระวังเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ที่คุณรู้จัก

• คุณภาพ: หลีกเลี่ยงแบรนด์ที่ใช้ส่วนผสมที่ด้อยคุณภาพหรือไม่ได้ผลิตในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและได้รับการควบคุม

ท้ายที่สุดแล้วคอลลาเจนยี่ห้อที่ดีที่สุดจะขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของแต่ละคน ไม่มีคำตอบเดียวที่เหมาะกับทุกคน ดังนั้นการวิจัยและค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณจึงเป็นเรื่องสำคัญ อย่าลืมอ่านรีวิวและปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเพื่อให้แน่ใจว่าคอลลาเจนที่คุณเลือกนั้นปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ