แนะนำ 5 อันดับ ไฟโซล่าเซลล์ยี่ห้อไหนดี ติดตั้งง่าย ราคาประหยัด

เมื่อพูดถึงเซลล์แสงอาทิตย์ คุณภาพของผลิตภัณฑ์มีความสำคัญสูงสุด ด้วยแบรนด์ต่างๆ มากมายในท้องตลาด การตัดสินใจเลือกแผงโซลาร์เซลล์ยี่ห้อใดที่เหมาะกับความต้องการของคุณจึงเป็นเรื่องยาก

ในบทความนี้ เราจะสำรวจเซลล์แสงอาทิตย์ประเภทต่างๆ ที่มีจำหน่าย และหารือเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของแต่ละประเภท เพื่อให้คุณมีข้อมูลในการตัดสินใจ นอกจากนี้ เรายังให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกเซลล์แสงอาทิตย์ที่เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณของคุณ

1ลำดับที่

ไฟโซล่าเซลล์ solar cell solar light 30LED

ไฟโซล่าเซลล์ solar cell solar light 30LED
ไฟโซล่าเซลล์ solar cell solar light 30LED

ไฟโซล่าเซลล์ ไฟติดผนัง โคมไฟโซลาร์เซลล์ หลอดไฟโซล่าเซลล์ solar cell solar light 30LED พลังงานแสงอาทิตย์ ลูกค้าให้คะแนน 4.7 ราคาตอนนี้ 49.00 บาท ราคาเดิมที่ขาย 195.00 บาท ลดราคาถึง 74.9% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • - ประสิทธิภาพสูง
 • - ติดตั้งง่าย
 • - ทนทาน

2ลำดับที่

ไฟถนนโซล่าเซล

ไฟถนนโซล่าเซล
ไฟถนนโซล่าเซล

ไฟถนนโซล่าเซล 1000W 600W โคมไฟโซล่าเซล ลูกปัดโคมไฟขนาดใหญ่ ไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์ Solar Light ไฟถนน LED ลูกค้าให้คะแนน 5 ราคาตอนนี้ 1170.00 บาท ราคาเดิมที่ขาย 3106.00 บาท ลดราคาถึง 62.3% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • - ติดตั้งได้ง่าย
 • - ประสิทธิภาพสูง

3ลำดับที่

500W ไฟโซล่าเซลล์

500W ไฟโซล่าเซลล์
500W ไฟโซล่าเซลล์

【รับประกัน 100 ปี】500W ไฟโซล่าเซลล์ Solar Light โคมไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ กันน้ำกลางแจ้ง ป้องกันฟ้าผ่า IP67 พร้อมรีโมท ลูกค้าให้คะแนน 4.6 ราคาตอนนี้ 230.00 บาท ราคาเดิมที่ขาย 1140.00 บาท ลดราคาถึง 79.8% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • 1. ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก
 • 2. ติดตั้งง่าย
 • 3.มีประสิทธิภาพ

4ลำดับที่

Sumoo ไฟเพดาน

Sumoo ไฟเพดาน
Sumoo ไฟเพดาน

Sumoo ไฟเพดาน 300W 400W 800W โคมไฟติดเพดาน ไฟเพดานโซลาเซล โซล่าเซลล์ ปรับได้ ห้องที่เหมาะสม ห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ ลูกค้าให้คะแนน 5 ราคาตอนนี้ 293.00 บาท ราคาเดิมที่ขาย 990.00 บาท ลดราคาถึง 70.4% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก 

จุดเด่น:

 • • ติดตั้งง่าย
 • • ทนทานและใช้งานได้ยาวนาน
 • • ประหยัดพลังงาน

5ลำดับที่

DARE ไฟโซล่าเซล

DARE ไฟโซล่าเซล
DARE ไฟโซล่าเซล

DARE 30000W หลอดไฟโซล่าเซล ไฟโซล่าเซลล์ LED หลอดไฟ ไฟโซล่าเซลล์ หลอดไฟไร้สาย ไฟกลางแจ้ง ไฟตลาดกลางคืนมือถือ หลอดไฟพกพา ห ลูกค้าให้คะแนน 47 ราคาตอนนี้ 499 บาท ราคาเดิมที่ขาย 499 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 11/04/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • - ติดตั้งง่าย
 • - มีคุณภาพ
 • - ราคาถูก

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง. โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


ข้อดีของแผงโซล่าเซลล์ยี่ห้อต่างๆ

เซลล์แสงอาทิตย์เป็นวิธีที่ดีในการให้พลังงานแก่บ้านและธุรกิจด้วยพลังงานหมุนเวียน ด้วยแบรนด์ที่มีให้เลือกมากมาย อาจเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่าแบรนด์ใดดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูล นี่คือข้อดีและข้อเสียของแบรนด์โซลาร์เซลล์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

1. solar cell solar light 30LED เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด ข้อดีหลักของ solar cell solar light 30LED  คือเซลล์มีประสิทธิภาพมาก โดยบางรุ่นมีประสิทธิภาพสูงถึง 23% พวกเขายังมาพร้อมกับการรับประกัน 25 ปี ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าการลงทุนของคุณจะคงอยู่ตลอดไป

2.ไฟถนนโซล่าเซล เป็นอีกหนึ่งแบรนด์โซลาร์เซลล์ที่ได้รับความนิยม พวกเขามีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายตั้งแต่แผงที่อยู่อาศัยขนาดเล็กไปจนถึงระบบเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ ข้อดีหลักของ ไฟถนนโซล่าเซล คือเซลล์ของพวกเขามีราคาไม่แพงมาก ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด

3. ไฟโซล่าเซลล์ พานาโซนิคเป็นหนึ่งในแบรนด์เซลล์แสงอาทิตย์ที่มีราคาแพงกว่า แต่คุณภาพของผลิตภัณฑ์ของพวกเขาชดเชยต้นทุนที่สูงขึ้น เซลล์ของพวกเขามีประสิทธิภาพมาก โดยบางรุ่นมีประสิทธิภาพสูงถึง 24% 

4.Sumoo เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด มีราคาแพงกว่า พวกเขามีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายตั้งแต่แผงที่อยู่อาศัยขนาดเล็กไปจนขนาดใหญ่

5.DARE ใช้งานง่ายสามารถแยกหลอดไฟ ออกมาใช้ได้หรือต่อกับแผงโซล่าเซลล์ชาร์จไฟผ่านโซล่าเซลล์ เป็นพลาสติกขนาดเบาไม่แตกง่ายเมื่อทำตกหล่น ไม่ร้อนง่ายเมื่อต้องใช้งานเป็นระยะเวลานาน

ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้โซลาร์เซลล์ยี่ห้อใด คุณก็จะได้รับประโยชน์จากพลังงานหมุนเวียน ด้วยแบรนด์ที่เหมาะสม คุณจึงมั่นใจได้ว่าระบบพลังงานแสงอาทิตย์ของคุณจะให้พลังงานที่เชื่อถือได้สำหรับปีต่อๆ ไป

วิธีตัดสินใจว่าโซลาร์เซลล์ยี่ห้อใดดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ

ในการเลือกยี่ห้อโซลาร์เซลล์ที่เหมาะกับบ้านของคุณ มีปัจจัยสำคัญหลายประการที่ต้องพิจารณา โซลาร์เซลล์มีหลายขนาด รูปทรง และวัสดุ ดังนั้นการเลือกประเภทให้เหมาะกับบ้านของคุณจึงเป็นเรื่องสำคัญ นี่คือเคล็ดลับที่จะช่วยคุณตัดสินใจว่าแผงโซลาร์เซลล์ยี่ห้อใดดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ

1. ศึกษาแบรนด์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ ดูคุณสมบัติที่มีอยู่และการรับประกันของแต่ละยี่ห้อ เปรียบเทียบคุณลักษณะของแต่ละยี่ห้อเพื่อดูว่าคุณลักษณะใดเหมาะสมกับความต้องการของคุณมากที่สุด

2. พิจารณาต้นทุนของแบรนด์โซลาร์เซลล์ ราคาอาจแตกต่างกันอย่างมากขึ้นอยู่กับคุณภาพและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อตกลงที่ดีโดยการวิจัยตลาดและเปรียบเทียบราคา

3. ดูประสิทธิภาพของโซลาร์เซลล์ยี่ห้อนั้นๆ ประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญเมื่อพูดถึงเซลล์แสงอาทิตย์ เนื่องจากเป็นตัวกำหนดว่าจะเปลี่ยนแสงอาทิตย์เป็นพลังงานได้ดีเพียงใด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคะแนนประสิทธิภาพที่ดี

4.พิจารณาความทนทานของยี่ห้อโซล่าเซลล์ เซลล์แสงอาทิตย์สัมผัสกับองค์ประกอบต่าง ๆ ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าทำจากวัสดุที่ทนทาน มองหาผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อทนต่อสภาพอากาศที่รุนแรง

5. วิจัยความคิดเห็นของลูกค้า อ่านบทวิจารณ์ของลูกค้าเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับการบริการลูกค้าและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ วิธีนี้จะช่วยให้คุณทราบได้ว่าแบรนด์ใดมีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือ

ด้วยการสละเวลาศึกษาแบรนด์เซลล์แสงอาทิตย์ต่างๆ ที่มีจำหน่าย คุณจะสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณพิจารณาปัจจัยสำคัญทั้งหมดที่กล่าวถึงข้างต้นเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับผลิตภัณฑ์ที่ดีสำหรับเงินของคุณ