แนะนำ 5 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี กรองน้ำสะอาด ติดตั้งง่าย

เมื่อต้องเลือกเครื่องกรองน้ำสำหรับบ้านของคุณ มีตัวเลือกมากมายให้เลือก ด้วยเครื่องกรองน้ำที่มีหลากหลายยี่ห้อและหลายประเภท การตัดสินใจเลือกเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดจึงเป็นเรื่องยาก

ในบทความนี้ เราจะพูดถึงเครื่องกรองน้ำประเภทต่างๆ ที่มีจำหน่าย คุณลักษณะที่ต้องมองหาในเครื่องกรองน้ำ และยี่ห้อที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องกรองน้ำ เราจะหารือเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของตัวกรองแต่ละประเภท ตลอดจนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับตัวกรองแต่ละประเภท ในตอนท้ายของ

1ลำดับที่

เครื่องกรองน้ำ Philips On-tap รุ่น AWP302

เครื่องกรองน้ำ Philips On-tap รุ่น AWP302
เครื่องกรองน้ำ Philips On-tap รุ่น AWP302

เครื่องกรองน้ำ Philips On-tap รุ่น AWP302 สําหรับห้องครัว เครื่องกรองน้ำ ก๊อกน้ำ 4 ชั้น คุณภาพสูง เครื่องกรองน้ําดื่ม ลูกค้าให้คะแนน 5 ราคาตอนนี้ 0 บาท ราคาเดิมที่ขาย 0 บาท ลดราคาถึง 0 อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • 1. ติดตั้งง่าย
 • 2. ใช้งานง่าย
 • 3. การกรองที่มีประสิทธิภาพ

2ลำดับที่

เครื่องกรอง Mineral

เครื่องกรอง Mineral
เครื่องกรอง Mineral

เครื่องกรองน้ำดื่ม 6 ขั้นตอน รุ่น น้ำแร่ (Mineral) พร้อมอุปกรณ์ครบชุด (พร้อมคู่มือการติดตั้ง)--JSQ ลูกค้าให้คะแนน 4.7 ราคาตอนนี้ 0 บาท ราคาเดิมที่ขาย 0 บาท ลดราคาถึง 0 อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • • มีประสิทธิภาพในการกำจัดอนุภาคขนาดใหญ่และแบคทีเรียออกจากน้ำ
 • • ราคาไม่แพง

3ลำดับที่

UNI PURE เครื่องกรองน้ำ

UNI PURE เครื่องกรองน้ำ
UNI PURE เครื่องกรองน้ำ

UNI PURE เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน แถมฟรี ไส้กรองน้ำ PP 1 ชิ้น
ลูกค้าให้คะแนน 4.8 ราคาตอนนี้ 0 บาท ราคาเดิมที่ขาย 0 บาท ลดราคาถึง 0 อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • 1. ระบบการกรองประสิทธิภาพสูง
 • 2. ติดตั้งและบำรุงรักษาง่าย
 • 3. ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อให้แน่ใจว่าน้ำบริสุทธิ์ตามมาตรฐานสูงสุด

4ลำดับที่

PHILIPS water purifier On-tap เครื่องกรองน้ำ รุ่น AWP3600

PHILIPS water purifier On-tap เครื่องกรองน้ำ รุ่น AWP3600
PHILIPS water purifier On-tap เครื่องกรองน้ำ รุ่น AWP3600

PHILIPS water purifier On-tap เครื่องกรองน้ำรุ่น AWP3600 เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อกพรีเมี่ยม 4 ชั้น ลูกค้าให้คะแนน 5 ราคาตอนนี้ 0 บาท ราคาเดิมที่ขาย 0 บาท ลดราคาถึง 0 อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • 1. ขนาดกะทัดรัดและติดตั้งง่าย
 • 2. การกรองประสิทธิภาพสูง
 • 3. ตัวกรองที่มีอายุการใช้งานยาวนาน

5ลำดับที่

เครื่องกรองน้ำ RO xiaomi Water Purifier 500G MR432 รุ่น MR432

เครื่องกรองน้ำ RO xiaomi Water Purifier 500G MR432 รุ่น MR432
เครื่องกรองน้ำ RO xiaomi Water Purifier 500G MR432 รุ่น MR432

เครื่องกรองน้ำ RO xiaomi Water Purifier 500G MR432 เครื่องกรองน้ำ เชื่อมต่อแอพ รุ่น MR432 ลูกค้าให้คะแนน 586 ราคาตอนนี้ 6895 บาท ราคาเดิมที่ขาย 14999 บาท ลดราคาถึง 54% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 21/05/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • • ระบบการกรองน้ำที่เชื่อถือได้ด้วยกระบวนการสี่ขั้นตอนในการทำน้ำให้บริสุทธิ์
 • • ตัวกรองจะขจัดสารที่เป็นอันตราย เช่น คลอรีน ตะกั่ว โลหะหนัก และมลพิษอื่นๆ

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง. โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


คู่มือฉบับสมบูรณ์สำหรับการเลือกเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ

การกรองน้ำเป็นส่วนสำคัญในการดูแลบ้านให้แข็งแรง ด้วยเครื่องกรองน้ำหลายประเภทที่มีให้เลือกมากมาย การเลือกเครื่องที่เหมาะกับบ้านของคุณอาจเป็นเรื่องยาก เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูล คู่มือนี้จะแสดงภาพรวมของเครื่องกรองน้ำประเภทต่างๆ และคุณประโยชน์ ตลอดจนเคล็ดลับในการเลือกเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ

อันดับแรก มาดูเครื่องกรองน้ำประเภทต่างๆ กันก่อน ประเภทที่พบมากที่สุดคือตัวกรอง ณ จุดใช้งาน ซึ่งติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำหรือหัวฝักบัว ตัวกรองเหล่านี้สามารถขจัดสิ่งปนเปื้อนได้หลากหลาย รวมถึงคลอรีน ตะกั่ว และสารเคมีอื่นๆ อีกทางเลือกหนึ่งคือเครื่องกรองทั้งบ้าน ซึ่งติดตั้งโดยตรงกับท่อส่งน้ำหลักของบ้านและกรองน้ำทั้งหมดที่เข้ามาในบ้านของคุณ ตัวกรองประเภทนี้มีราคาแพงกว่า แต่ยังมีประสิทธิภาพมากกว่าในการขจัดสิ่งปนเปื้อนในวงกว้าง

เมื่อต้องเลือกเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ มีปัจจัยบางประการที่ต้องพิจารณา ขั้นแรก คุณควรพิจารณาประเภทของสารปนเปื้อนที่คุณต้องการกำจัดออกจากน้ำ ตัวกรองที่แตกต่างกันออกแบบมาเพื่อกำจัดสิ่งปนเปื้อนประเภทต่างๆ ดังนั้นการเลือกตัวกรองที่เหมาะกับความต้องการของคุณจึงเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากนี้ คุณควรคำนึงถึงขนาดบ้านและจำนวนคนที่อาศัยอยู่ในบ้านด้วย เนื่องจากจะเป็นตัวกำหนดขนาดและความจุของตัวกรองที่คุณต้องการ ประการสุดท้าย คุณควรพิจารณาต้นทุนของตัวกรอง รวมถึงค่าติดตั้งหรือค่าบำรุงรักษาที่เกี่ยวข้องด้วย

เมื่อพิจารณาจากปัจจัยทั้งหมดที่ระบุไว้ในคู่มือนี้ คุณจะสามารถตัดสินใจได้อย่างรอบครอบว่าเครื่องกรองน้ำแบบใดที่เหมาะกับบ้านของคุณ ด้วยเครื่องกรองที่เหมาะสม คุณจึงมั่นใจได้ว่าคุณและครอบครัวจะได้ดื่มน้ำที่สะอาดและปลอดภัย

รีวิวเครื่องกรองน้ำยอดนิยม: แบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

การเลือกเครื่องกรองน้ำที่เหมาะสมสำหรับบ้านของคุณอาจเป็นการตัดสินใจที่ยาก ด้วยผลิตภัณฑ์มากมายในท้องตลาด จึงเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าผลิตภัณฑ์ใดเหมาะกับคุณ บทความนี้จะตรวจสอบเครื่องกรองน้ำที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพื่อช่วยคุณในการตัดสินใจ

เครื่องกรองน้ำตัวแรกที่จะรีวิวคือระบบรีเวิร์สออสโมซิส ระบบนี้ใช้เมมเบรนกึ่งซึมผ่านเพื่อกรองสิ่งเจือปน เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นหนึ่งในเครื่องกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในปัจจุบัน โดยสามารถขจัดสิ่งปนเปื้อนได้มากถึง 99% ข้อเสียของระบบนี้คืออาจมีราคาแพงและต้องบำรุงรักษามาก

เครื่องกรองน้ำตัวต่อไปที่จะรีวิวคือไส้กรองถ่านกัมมันต์ ตัวกรองนี้ใช้ถ่านกัมมันต์เพื่อขจัดสิ่งปนเปื้อนออกจากน้ำ เป็นที่รู้กันว่ามีประสิทธิภาพในการกำจัดสารประกอบอินทรีย์และคลอรีน อย่างไรก็ตาม การกำจัดสารปนเปื้อนอนินทรีย์ เช่น ตะกั่วและสารหนูอาจไม่ได้ผลเท่าที่ควร

เครื่องกรองน้ำตัวต่อไปที่จะรีวิวคือไส้กรองรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) ตัวกรองนี้ใช้แสงอัลตราไวโอเลตเพื่อฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ในน้ำ เป็นที่ทราบกันดีว่ามีประสิทธิภาพมากในการกำจัดแบคทีเรียและจุลินทรีย์อื่นๆ ข้อเสียของตัวกรองนี้คือไม่กำจัดสารปนเปื้อนอื่นๆ เช่น ตะกั่วและสารหนู

เครื่องกรองน้ำขั้นสุดท้ายที่จะตรวจสอบคือเครื่องกลั่น ตัวกรองนี้ใช้ความร้อนเพื่อทำให้น้ำระเหย ทิ้งสิ่งปนเปื้อนไว้เบื้องหลัง เป็นที่ทราบกันดีว่ามีประสิทธิภาพมากในการกำจัดสิ่งปนเปื้อนต่างๆ อย่างไรก็ตาม อาจมีราคาแพงและต้องใช้พลังงานจำนวนมากในการทำงาน

ไม่ว่าคุณจะเลือกตัวกรองแบบใด สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าได้รับการรับรองจากองค์กรทดสอบอิสระ เช่น NSF International เพื่อให้มั่นใจว่าตัวกรองมีประสิทธิภาพและปลอดภัยในการใช้งาน

การตรวจสอบเครื่องกรองน้ำที่ได้รับความนิยมสูงสุดจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลว่าเครื่องใดเหมาะกับคุณ อย่าลืมพิจารณาประสิทธิภาพ ต้นทุน และข้อกำหนดการบำรุงรักษาของตัวกรองแต่ละตัวก่อนตัดสินใจ
โดยสรุปแล้ว เครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณจะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น งบประมาณ ประเภทของน้ำที่คุณต้องการกรอง และขนาดของตัวกรองที่คุณต้องการ การวิจัยแบรนด์ต่างๆ เพื่อค้นหาแบรนด์ที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุดเป็นสิ่งสำคัญ ในท้ายที่สุด เครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับคุณคือเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับน้ำของคุณ ในขณะที่ยังคงตอบสนองความต้องการด้านงบประมาณและขนาดของคุณ