แนะนำ 5 อันดับ สครับผิว ยี่ห้อไหนดี ไม่บาดผิว ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

การขัดผิวเป็นส่วนสำคัญของขั้นตอนการดูแลผิว ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว สิ่งสกปรก และน้ำมันที่สะสมอยู่บนผิว การเลือกสครับผิวที่เหมาะสมอาจเป็นงานที่ยาก เนื่องจากในตลาดมีแบรนด์ต่างๆ มากมายที่มีประสิทธิภาพแตกต่างกัน ใน

ในบทความนี้ เราจะมาคุยกันว่าสครับผิวยี่ห้อไหนดีที่สุดสำหรับผิวที่เปล่งประกาย เราจะพิจารณาเกณฑ์ที่สำคัญ เช่น องค์ประกอบทางเคมี ส่วนผสม และราคา เพื่อพิจารณาว่าแบรนด์ใดเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสภาพผิวของคุณ

1ลำดับที่

Phitchii scrub สครับพิชชี่

Phitchii scrub สครับพิชชี่
Phitchii scrub สครับพิชชี่

🍩(แพคเกจใหม่) Phitchii scrub สครับพิชชี่ สครับกาแฟพิชชี่แบบกระปุก 500 g ลูกค้าให้คะแนน 4.8 ราคาตอนนี้ 0 บาท ราคาเดิมที่ขาย 0 บาท ลดราคาถึง 0 อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • • ส่วนผสมจากธรรมชาติ
 • • ให้ความชุ่มชื้น
 • • ใช้ง่าย

2ลำดับที่

สครับผิวสมุนไพร

สครับผิวสมุนไพร
สครับผิวสมุนไพร

สปาบ้านทุ่ง สครับ สครับผิว สมุนไพร นมแตก ลูกค้าให้คะแนน 4.8 ราคาตอนนี้ 0 บาท ราคาเดิมที่ขาย 0 บาท ลดราคาถึง 0 อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • - อ่อนโยนต่อผิว
 • - ช่วยขัดผิวและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
 • - การขัดตัวด้วยสมุนไพรสามารถช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและชุ่มชื้น

3ลำดับที่

SUGAR GLUTA - Scrub Tamarind สครับ

 SUGAR GLUTA - Scrub Tamarind สครับ
SUGAR GLUTA - Scrub Tamarind สครับ

[Exclusive] SUGAR GLUTA
- Scrub Tamarind (700 g.) สครับมะขามขัดผิวขาว ขายดีอันดับ 1 ลูกค้าให้คะแนน 4.9 ราคาตอนนี้ 0 บาท ราคาเดิมที่ขาย 0 บาท ลดราคาถึง 0 อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • - อ่อนโยนต่อผิว
 • - ช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิว
 • - ไม่รุนแรงต่อผิว

4ลำดับที่

สครับผิว By Paradise

สครับผิว By Paradise
สครับผิว By Paradise

สครับผิว (ขนาด 1,000 กรัม) By Paradise ลูกค้าให้คะแนน 231 ราคาตอนนี้ 200 บาท ราคาเดิมที่ขาย 200 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 22/05/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • • ช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว
 • • ช่วยผลัดเซลล์ผิวในขณะที่ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
 • • อ่อนโยนต่อผิว

5ลำดับที่

COSBEAUTY สครับ

COSBEAUTY สครับ
COSBEAUTY สครับ

COSBEAUTY ไวท์เทนนิ่งบอดี้พีชสครับ สครับขัดผิวไก่ สครับผิว กลิ่นหอม สครับผิว ลูกค้าให้คะแนน 10 ราคาตอนนี้ 55 บาท ราคาเดิมที่ขาย 55 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 22/05/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • • บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น
 • • ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
 • • สามารถช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง. โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


วิธีเลือกสครับผิวที่ดีที่สุดสำหรับประเภทผิวของคุณ

เมื่อต้องเลือกสครับผิวที่เหมาะสม สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาประเภทผิวของคุณ ผิวแต่ละประเภทต้องการผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยคุณเลือกสครับผิวที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการส่วนบุคคลของคุณ:

สำหรับผิวแห้ง ให้มองหาสครับที่มีสารขัดผิวจากธรรมชาติที่อ่อนโยน เช่น โจโจ้บาบีดส์หรือข้าวโอ๊ต ส่วนผสมเหล่านี้จะขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยนโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

สำหรับผิวมัน ให้เลือกสครับที่มีสารขัดผิวที่เข้มข้นกว่า เช่น เอนไซม์ผลไม้หรือกรดอัลฟ่าไฮดรอกซี ส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยลดความมันและเปิดรูขุมขน

สำหรับผิวแพ้ง่าย เลือกใช้สครับที่มีสารขัดผิวที่อ่อนโยนมาก เช่น สารสกัดจากชาเขียวหรือดอกคาโมไมล์ ส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยปลอบประโลมผิวและปลอบประโลมผิวในขณะที่ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

สำหรับผิวที่มีริ้วรอย ให้มองหาสครับที่มีส่วนผสมต่อต้านริ้วรอย เช่น เรตินอลหรือเปปไทด์ ส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยลดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นในขณะที่ขัดผิว

ไม่ว่าผิวของคุณจะเป็นแบบไหน ให้มองหาสครับที่ปราศจากสารเคมีรุนแรงหรือน้ำหอม สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดการระคายเคืองและทำลายผิวหนังได้

เมื่อเลือกสครับผิว สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงประเภทผิวของคุณด้วย ด้วยการขัดผิวที่เหมาะสม คุณสามารถช่วยให้ผิวของคุณดูสุขภาพดีและเปล่งประกายได้

สครับผิวแบบธรรมชาติกับแบบเคมี: แบบไหนดีกว่าสำหรับผิวของคุณ?

เมื่อต้องค้นหาสครับที่ดีที่สุดสำหรับผิวของคุณ การตัดสินใจระหว่างสครับธรรมชาติและเคมีอาจเป็นเรื่องยาก สครับจากธรรมชาติ เช่น น้ำตาล เกลือ และกาแฟบด เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่มองหาการขัดผิวที่อ่อนโยนกว่า ส่วนผสมเหล่านี้มีฤทธิ์กัดกร่อนตามธรรมชาติและช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วโดยไม่รุนแรงเกินไป ในทางกลับกัน การขัดผิวด้วยสารเคมีประกอบด้วยกรดที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว เช่น กรดไกลโคลิกและกรดซาลิไซลิกซึ่งอาจมีประสิทธิภาพมากกว่า กรดเหล่านี้สามารถช่วยทำลายพันธะระหว่างเซลล์ผิวเพื่อเผยผิวที่เรียบเนียนขึ้น

เมื่อเลือกระหว่างสครับธรรมชาติและสครับเคมี สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาประเภทผิวและความต้องการของคุณ หากคุณมีผิวแพ้ง่าย สครับจากธรรมชาติอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เนื่องจากมีโอกาสระคายเคืองผิวน้อยกว่า หากคุณมีผิวมันหรือเป็นสิวง่าย การขัดผิวด้วยสารเคมีจะมีประสิทธิภาพมากกว่าในการลดการเกิดสิว

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าควรใช้สครับทั้งสองประเภทในปริมาณที่พอเหมาะ เนื่องจากการขัดผิวมากเกินไปอาจทำลายผิวได้ ควรใช้สครับจากธรรมชาติสัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้ง ในขณะที่สครับเคมีควรใช้ทุกๆ 2-3 สัปดาห์เท่านั้น นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือต้องใช้มอยเจอร์ไรเซอร์หลังการขัดผิวเพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้น

โดยรวมแล้ว ทั้งสครับธรรมชาติและสครับเคมีมีประโยชน์ต่อผิวของคุณ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการส่วนบุคคลของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากสครับแต่ละประเภทและใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ

ประโยชน์ของการใช้สครับผิวและวิธีรวมสครับเข้ากับกิจวัตรประจำวันของคุณ

การใช้สครับผิวเป็นวิธีที่ดีในการทำให้ผิวของคุณดูสดชื่นและมีสุขภาพดี สามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว คลายรูขุมขน และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ การรวมสครับผิวเข้ากับขั้นตอนการดูแลผิวตามปกติสามารถช่วยปรับปรุงรูปลักษณ์และความรู้สึกโดยรวมของผิวของคุณได้

ขั้นตอนแรกในการรวมสครับผิวเข้ากับขั้นตอนการดูแลผิวของคุณคือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม มีสครับหลายประเภทให้เลือก ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องเลือกสครับที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ โดยทั่วไปแล้ว สครับที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ข้าวโอ๊ต เกลือทะเล และน้ำตาล จะเหมาะกับทุกสภาพผิว

ขั้นตอนต่อไปคือการใช้สครับอย่างถูกต้อง ก่อนใช้สครับ สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าใบหน้าของคุณสะอาดปราศจากเครื่องสำอางและน้ำมัน จากนั้นคุณควรทำให้ใบหน้าของคุณเปียกด้วยน้ำอุ่นและใช้สครับเป็นวงกลม อย่าลืมหลีกเลี่ยงผิวบอบบางรอบดวงตาและริมฝีปาก เมื่อคุณใช้สครับแล้ว คุณควรปล่อยให้มันนั่งสักครู่ก่อนที่จะล้างออกด้วยน้ำอุ่น

การใช้สครับผิวเป็นประจำสามารถให้ประโยชน์หลายประการ สามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ซึ่งสามารถช่วยปรับปรุงโทนสีผิวและเนื้อสัมผัสได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเปิดรูขุมขนซึ่งช่วยลดการปรากฏของสิวหัวดำและรอยตำหนิอื่นๆ สุดท้าย การใช้สครับสามารถช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ซึ่งจะทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีและเปล่งปลั่ง

การรวมสครับผิวเข้ากับขั้นตอนการดูแลผิวตามปกติของคุณเป็นวิธีที่ดีในการรักษาผิวของคุณให้ดูดีและรู้สึกดีที่สุด การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับประเภทผิวของคุณและใช้อย่างเหมาะสม คุณจะได้รับประโยชน์ทั้งหมดที่สครับผิวมีให้