ชี้เป้า 5 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี กรองน้ำสะอาด ติดตั้งง่าย

เมื่อต้องเลือกเครื่องกรองน้ำสำหรับบ้านของคุณ มีตัวเลือกมากมายให้เลือก ด้วยเครื่องกรองน้ำที่มีหลากหลายยี่ห้อและหลายประเภท การตัดสินใจเลือกเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดจึงเป็นเรื่องยาก

ในบทความนี้ เราจะพูดถึงเครื่องกรองน้ำประเภทต่างๆ ที่มีจำหน่าย คุณลักษณะที่ต้องมองหาในเครื่องกรองน้ำ และยี่ห้อที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องกรองน้ำ เราจะหารือเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของตัวกรองแต่ละประเภท ตลอดจนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับตัวกรองแต่ละประเภท ในตอนท้ายของ

1ลำดับที่

เครื่องกรองน้ํา Philips Water Aut7000

เครื่องกรองน้ํา Philips Water Aut7000
เครื่องกรองน้ํา Philips Water Aut7000

 เครื่องกรองน้ําระบบ Reverse Osmosis AUT7000 1 น้ําไหลเร็ว ปริมาณน้ําไหล 3 ลิตร/นาที เพิ่มประสิทธิภาพการกรองน้ําสะอาดภายในห้องครัว 2 นวัตกรรมไส้กรองประหยัดน้ํา 

จุดเด่น:

 • • ปลอดภัยสำหรับการดื่ม
 • • มีดีไซน์เรียบหรูดูดี
 • • ขนาดใหญ่

2ลำดับที่

เครื่องกรองน้ํา

เครื่องกรองน้ํา
เครื่องกรองน้ํา

เครื่องกรองน้ํา ตัวกรองล้างทําความสะอาด เครื่องกรองน้ำดื่ม

จุดเด่น:

 • - ขจัดสิ่งปนเปื้อน สารพิษ และสิ่งสกปรกอื่นๆ ออกจากน้ำ
 • - ลดความจำเป็นในการซื้อน้ำดื่มบรรจุขวด
 • - ลดขยะพลาสติก

3ลำดับที่

philips water purifier ADD6910 เครื่องกรองน้ํา

philips water purifier ADD6910 เครื่องกรองน้ํา
philips water purifier ADD6910 เครื่องกรองน้ํา

แบรนด์ : Philips
รุ่น : Philips Water Dispenser ADD6910
ไฟเข้า : 220V/50Hz
กําลังไฟ : 2200W
ไส้กรอง : RO
ถังน้ํา : 4 ลิตร

จุดเด่น:

 • 1. สะอาดและปลอดภัย
 • 2. สามารถกำจัดแบคทีเรีย ไวรัส และสิ่งปนเปื้อนอื่นๆ ออกจากน้ำประปาได้ถึง 99%
 • 3. ขนาดที่เล็กทำให้ง่ายต่อการติดตั้งในบ้าน

4ลำดับที่

Philips Water เครื่องกดน้ํา

Philips Water เครื่องกดน้ํา
Philips Water เครื่องกดน้ํา

เครื่องกรองน้ํา 

จุดเด่น:

 • 1. ติดตั้งง่าย
 • 2. การออกแบบที่มีสไตล์
 • 3. ราคาไม่แพง

5ลำดับที่

เครื่องกรองน้ํา

 เครื่องกรองน้ํา
เครื่องกรองน้ํา

เครื่องกรองน้ําดื่ม 

จุดเด่น:

 • - ขจัดสิ่งสกปรกออกจากน้ำ เช่น ตะกั่ว คลอรีน และสารปนเปื้อนอื่นๆ
 • - ราคาไม่แพง
 • - ง่ายต่อการติดตั้ง

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง. โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


คู่มือฉบับสมบูรณ์สำหรับการเลือกเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ

การกรองน้ำเป็นส่วนสำคัญในการดูแลบ้านให้แข็งแรง ด้วยเครื่องกรองน้ำหลายประเภทที่มีให้เลือกมากมาย การเลือกเครื่องที่เหมาะกับบ้านของคุณอาจเป็นเรื่องยาก เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูล คู่มือนี้จะแสดงภาพรวมของเครื่องกรองน้ำประเภทต่างๆ และคุณประโยชน์ ตลอดจนเคล็ดลับในการเลือกเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ

อันดับแรก มาดูเครื่องกรองน้ำประเภทต่างๆ กันก่อน ประเภทที่พบมากที่สุดคือตัวกรอง ณ จุดใช้งาน ซึ่งติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำหรือหัวฝักบัว ตัวกรองเหล่านี้สามารถขจัดสิ่งปนเปื้อนได้หลากหลาย รวมถึงคลอรีน ตะกั่ว และสารเคมีอื่นๆ อีกทางเลือกหนึ่งคือเครื่องกรองทั้งบ้าน ซึ่งติดตั้งโดยตรงกับท่อส่งน้ำหลักของบ้านและกรองน้ำทั้งหมดที่เข้ามาในบ้านของคุณ ตัวกรองประเภทนี้มีราคาแพงกว่า แต่ยังมีประสิทธิภาพมากกว่าในการขจัดสิ่งปนเปื้อนในวงกว้าง

เมื่อต้องเลือกเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ มีปัจจัยบางประการที่ต้องพิจารณา ขั้นแรก คุณควรพิจารณาประเภทของสารปนเปื้อนที่คุณต้องการกำจัดออกจากน้ำ ตัวกรองที่แตกต่างกันออกแบบมาเพื่อกำจัดสิ่งปนเปื้อนประเภทต่างๆ ดังนั้นการเลือกตัวกรองที่เหมาะกับความต้องการของคุณจึงเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากนี้ คุณควรคำนึงถึงขนาดบ้านและจำนวนคนที่อาศัยอยู่ในบ้านด้วย เนื่องจากจะเป็นตัวกำหนดขนาดและความจุของตัวกรองที่คุณต้องการ ประการสุดท้าย คุณควรพิจารณาต้นทุนของตัวกรอง รวมถึงค่าติดตั้งหรือค่าบำรุงรักษาที่เกี่ยวข้องด้วย

เมื่อพิจารณาจากปัจจัยทั้งหมดที่ระบุไว้ในคู่มือนี้ คุณจะสามารถตัดสินใจได้อย่างรอบครอบว่าเครื่องกรองน้ำแบบใดที่เหมาะกับบ้านของคุณ ด้วยเครื่องกรองที่เหมาะสม คุณจึงมั่นใจได้ว่าคุณและครอบครัวจะได้ดื่มน้ำที่สะอาดและปลอดภัย

รีวิวเครื่องกรองน้ำยอดนิยม: แบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

การเลือกเครื่องกรองน้ำที่เหมาะสมสำหรับบ้านของคุณอาจเป็นการตัดสินใจที่ยาก ด้วยผลิตภัณฑ์มากมายในท้องตลาด จึงเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าผลิตภัณฑ์ใดเหมาะกับคุณ บทความนี้จะตรวจสอบเครื่องกรองน้ำที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพื่อช่วยคุณในการตัดสินใจ

เครื่องกรองน้ำตัวแรกที่จะรีวิวคือระบบรีเวิร์สออสโมซิส ระบบนี้ใช้เมมเบรนกึ่งซึมผ่านเพื่อกรองสิ่งเจือปน เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นหนึ่งในเครื่องกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในปัจจุบัน โดยสามารถขจัดสิ่งปนเปื้อนได้มากถึง 99% ข้อเสียของระบบนี้คืออาจมีราคาแพงและต้องบำรุงรักษามาก

เครื่องกรองน้ำตัวต่อไปที่จะรีวิวคือไส้กรองถ่านกัมมันต์ ตัวกรองนี้ใช้ถ่านกัมมันต์เพื่อขจัดสิ่งปนเปื้อนออกจากน้ำ เป็นที่รู้กันว่ามีประสิทธิภาพในการกำจัดสารประกอบอินทรีย์และคลอรีน อย่างไรก็ตาม การกำจัดสารปนเปื้อนอนินทรีย์ เช่น ตะกั่วและสารหนูอาจไม่ได้ผลเท่าที่ควร

เครื่องกรองน้ำตัวต่อไปที่จะรีวิวคือไส้กรองรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) ตัวกรองนี้ใช้แสงอัลตราไวโอเลตเพื่อฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ในน้ำ เป็นที่ทราบกันดีว่ามีประสิทธิภาพมากในการกำจัดแบคทีเรียและจุลินทรีย์อื่นๆ ข้อเสียของตัวกรองนี้คือไม่กำจัดสารปนเปื้อนอื่นๆ เช่น ตะกั่วและสารหนู

เครื่องกรองน้ำขั้นสุดท้ายที่จะตรวจสอบคือเครื่องกลั่น ตัวกรองนี้ใช้ความร้อนเพื่อทำให้น้ำระเหย ทิ้งสิ่งปนเปื้อนไว้เบื้องหลัง เป็นที่ทราบกันดีว่ามีประสิทธิภาพมากในการกำจัดสิ่งปนเปื้อนต่างๆ อย่างไรก็ตาม อาจมีราคาแพงและต้องใช้พลังงานจำนวนมากในการทำงาน

ไม่ว่าคุณจะเลือกตัวกรองแบบใด สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าได้รับการรับรองจากองค์กรทดสอบอิสระ เช่น NSF International เพื่อให้มั่นใจว่าตัวกรองมีประสิทธิภาพและปลอดภัยในการใช้งาน

การตรวจสอบเครื่องกรองน้ำที่ได้รับความนิยมสูงสุดจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลว่าเครื่องใดเหมาะกับคุณ อย่าลืมพิจารณาประสิทธิภาพ ต้นทุน และข้อกำหนดการบำรุงรักษาของตัวกรองแต่ละตัวก่อนตัดสินใจ
โดยสรุปแล้ว เครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณจะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น งบประมาณ ประเภทของน้ำที่คุณต้องการกรอง และขนาดของตัวกรองที่คุณต้องการ การวิจัยแบรนด์ต่างๆ เพื่อค้นหาแบรนด์ที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุดเป็นสิ่งสำคัญ ในท้ายที่สุด เครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับคุณคือเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับน้ำของคุณ ในขณะที่ยังคงตอบสนองความต้องการด้านงบประมาณและขนาดของคุณ